Giới thiệu công nghệ dữ liệu lớn

1. Giới thiệu công nghệ dữ liệu lớn về bất động sản của Vietlands.vn

Công nghệ dữ liệu lớn (Bigdata) và trí tuệ nhân tạo (AI) là hai xu hướng công nghệ mạnh mẽ nhất hiện nay, được nghiên cứu và áp dụng ở vô cùng nhiều lĩnh vực như mua sắm, y tế, giáo dục, nông nghiệp, công nghiệp, giao thông, … và ở lĩnh vực bất động sản tại Việt nam cũng bắt đầu có nhiều áp dụng như các Startup về hệ thống định giá/thẩm định bất động sản, dự đoán các xu hướng về bất động sản, phân tích và gợi ý theo đúng nhu cầu của khách hàng (các sàn giao dịch bất động sản). Tuy nhiên, lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản chỉ có Vietlands.vn áp dụng được công nghệ dữ liệu lớn, đây là một nỗ lực, một quá trình nhiều năm nghiên cứu, học hỏi, thử nghiệm, thất bại, từng bước hoàn thiện, để xây dựng nên Vietlands.vn – Startup đầu tiên về bất động sản ở Việt nam áp dụng công nghệ dữ liệu lớn vào lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản, mang đến một cuộc cách mạng thật sự ở lĩnh vực này.

 

Công nghệ dữ liệu lớn của Vietlands.vn được sử dụng cho từng nhu cầu và giai đoạn cụ thể của một dự án bất động sản, ví dụ:

  • – Nhu cầu về thẩm định tính khả thi của một dự án
  • – Nhu cầu về nghiên cứu, xây dựng dự án chi tiết
  • – Phân tích, xử lý các vấn đề, khó khăn phát sinh của một dự án
  • – Phân tích, dự đoán các xu hướng kinh doanh đầu tư trong lĩnh vực bất động sản
  • – Định giá một dự án bất động sản tiềm năng.

Với một nội dung trên, công nghệ dữ liệu lớn sẽ được sử dụng phù hợp với mục đích, được thiết kế và xây dựng thành các quy trình riêng.

 

2. Mô hình kiến trúc tổng thể của hệ thống Công nghệ phân tích dữ liệu lớn Bất động sản (Real estate big data analysis technology – RBAT)

3. Cách thức hoạt động

 

Ví dụ với nội dung “Thẩm định tính khả thi của một dự án” trước khi nhà đầu tư quyết định, thì hệ thống của Vietlands.vn sẽ làm việc như sau:

Bước 1: Vietlands.vn làm việc với chủ dự án (hoặc nhà đầu tư) để tìm hiểu về các yêu cầu, các thông tin liên quan đến dự án, sau đó Vietlands.vn tiến hành thu thập dữ liệu đầy đủ về dự án, dữ liệu được thu thập theo quy trình và các biểu mẫu tiêu chuẩn cụ thể, có hệ thống.

Bước 2: Vietlands.vn sẽ sử dùng hệ thống phân tích dữ liệu lớn về bất động sản để phân tích xử lý dữ liệu đã thu thập được ở bước 1.  Các thuật toán thông minh sẽ phân tích dữ liệu này theo các mô hình đa chiều kích về các dự án bất động sản mà Vietlands.vn đã xây dựng sẵn trong cơ sở dữ liệu kết hợp với dữ liệu thực tế của dự án để cho ra kết quả phân tích cuối cùng. Quá trình máy tính xử lý phân tích dữ liệu lớn về dự án sẽ tương đối nhanh, trung bình mất từ 1h-2h sẽ cho ra kết quả. Kết quả được hiển thị dưới dạng bản báo cáo, có thể tra cứu online hoặc in ra dạng văn bản.

Bước 3: Các chuyên gia của Vietlands.vn sẽ tiến hành phân tích lại bản báo cáo kết quả của hệ thống, tìm ra các điểm chưa hợp lý và giúp nâng cao kết quả phân tích cao hơn. Ví dụ dễ hiểu, hệ thống phân tích dữ liệu lớn cho kết quả chính xác khoảng 80% thì sự kết hợp với chuyên gia phân tích sẽ cho kết quả lên đến 90%. Đối với các nhà đầu tư, đôi khi chỉ quan tâm dự án có thành công/hay không thành công.

Bước 4: Gửi kết quả cho chủ dự án (nhà đầu tư), Vietlands.vn sẽ giải thích từng nội dung cụ thể về bản báo cáo thẩm định tính khả thi của dự án bất động sản, trả lời các câu hỏi liên quan.

Với mỗi công việc yêu cầu, tùy theo độ lớn, độ phức tạp, đặc thù riêng dự án, lĩnh vực của dự án, .. sẽ có thời gian, mô tả công việc và chi phí cụ thể. Vietlands.vn sẽ cụ thể từng công việc với khách hàng (chủ dự án, nhà đầu tư).

 

4. Những điểm nổi bật của công nghệ dữ liệu lớn về bất động sản của Vietlands.vn

Lĩnh vực bất động sản cũng được rất nhiều công ty lớn, các startup áp dụng công nghệ để thay đổi với các mô hình như sàn giao dịch điện tử, phần mềm quản trị, ứng dụng môi giới, cho thuê, định giá bất động sản, phân tích bất động sản để từng bước thay thế các mô hình bất động sản truyền thống.

Chúng tôi, sau rất nhiều năm nghiên cứu, thử sai, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức đã hiện thực hóa ý tưởng về một nền tảng đầu tư và phát triển bất động sản sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn – một hệ thống được xây dựng phức tạp, kết hợp cùng các phương pháp khác để cho hiệu quả tối ưu khi áp dụng vào thị trường bất động sản Việt nam.

Những gì hệ thống có thể làm được gồm hai nội dung chính: phân tích và xây dựng các dự án kinh doanh liên quan đến bất động sản (ví dụ cửa hàng, siêu thị, khu du lịch, văn phòng cho thuê, khu vui chơi, …), phân tích đánh giá tiềm năng của dự án cho các nhà đầu tư trước khi quyết định đầu tư, ngoài ra hệ thống có thêm một số công việc, tiện ích riêng.

Chúng tôi cũng sẽ không ngừng nghiên cứu, nâng cấp để mang lại lợi ích, sự chính xác, hiệu quả mang lại cho cả chủ dự án, các nhà đầu tư khi thực hiện các dự án bất động sản.

 

  • Cơ sở dữ liệu lớn được cập nhật lên tục: Cơ sở dữ liệu lớn được hệ thống phần mềm thu thập tự động và phân loại theo hàng trăm yếu tố khác nhau, như theo lĩnh vực, quy hoạch, xu hướng, tiềm năng, con người, thị trường, hạ tầng, dân trí, pháp lý, nguồn lực, vùng miền, địa lý, công nghệ, tài chính, mô hình dự án, ….. các dữ liệu sẽ được lập lịch thu thập định kỳ. Từ đó khi một dự án bất động sản (ví dụ xây dựng khu du lịch sinh thái) cần được nghiên cứu, xây dựng sẽ được truy xuất nhanh chóng và tham chiếu vào cơ sở dữ liệu lớn này để xác định được tiềm năng, hướng phát triển của dự án, xây dựng mô hình dự án chi tiết một cách tối ưu, phù hợp nhất. Sự phân tích tổng thể khách quan một cách nhanh chóng và cho ra kết quả là lợi thế lớn hơn rất nhiều cách làm cảm tính, truyền thống, vô cùng tốn thời gian, công sức.
  •  Hơn 80 tiêu chí để phân tích, đánh giá một dự án: Tùy theo quy mô, độ phức tạp, lĩnh vực, mô hình dự án, vietlands.vn sẽ có bộ tiêu chí riêng để phân tích, đánh giá tương ứng. Bộ tiêu chí được sử dụng để phục vụ mục đích thẩm định tính khả thi của dự án, phát hiện những vấn đề dự án đang gặp phải, tiềm năng phát triển của dự án, cơ hội thành công của dự án bất động sản.
  • Sử dụng trên 500 mô hình dự án tham chiếu: Các dự án này được Vietlands.vn thu thập qua nhiều kênh, biên tập và trở thành dữ liệu chuẩn cho cơ sở dữ liệu lớn. Các mô hình dự án bao gồm các dự án đã, đang hoạt động tại Việt nam, trên thế giới (không nhiều) ở khắp mọi lĩnh vực, quy mô, đặc trưng riêng.
  •  Đưa ra kết quả phân tích chính xác trên 90%: Đây là một con số ước tính, tỷ lệ chính xác phục thuộc rất nhiều vào từng dự án, quy mô, độ phức tạp, lĩnh vực, tình trạng dự án và các yếu tố ảnh hưởng tác động đến dự án. Với những sự nâng cấp, học hỏi theo thời gian, kết quả phân tích sẽ ngày càng được nhanh, chính xác hơn.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Với hệ thống công nghệ mạnh mẽ, mọi công việc sẽ được tự động nhiều hơn, điều này giúp giảm đáng kể thời gian, chi phí so với cách làm dự án bất động sản truyền thống hiện nay.

 

Contact Me on Zalo