Top 10 công ty startup công nghệ bất động sản ở Việt Nam

 1. Cenhomes.vn

 

Cenhome.vn thuộc tập đoàn Cen Group (Tập đoàn thế kỷ), Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land kỳ vọng Cen Homes thành ‘kỳ lân’ bất động sản công nghệ đầu tiên ở Việt Nam.

 

Cenhome.vn được nghiên cứu và đầu tư hàng trăm tỷ đồng, xây dựng trong nhiều năm dựa trên nền tảng kế thừa từ sàn giao dịch bất động sản Cen Land và những công ty con của Cen Group, một hệ sinh thái rộng lớn, chuyên sâu về bất động sản lớn nhất miền Bắc. Cenhomes.vn được ra mắt chính thức vào tháng 7/2019.

Nền tảng CenHomes.vn là một nền tảng bất động sản đa ứng dụng, xây dựng thành một hệ sinh thái bất động sản lớn nhất Việt Nam, chuyên nghiệp, bài bản. Cung cấp nền tảng hỗ trợ toàn diện cho các sàn giao dịch, các nhà môi giới, khách hàng mua bán, cho thuê bất động sản, các công ty, tổ chức liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

Nền tảng Cenhomes.vn với điểm nổi bật chính đó là công nghệ AI Marketing thông minh, công nghệ thực tế ảo (VR), số hóa 3D dự án bất động sản, công nghệ thu thập và xử lý dữ liệu lớn (big data), công nghệ định giá bất động sản chính xác và tự động, công nghệ tài chính bất động sản cho phép ngân hàng hợp tác với Cenhomes.vn cho vay các bất động sản tự động, nhanh chóng.

Cenhomes.vn cũng không ngừng nghiên cứu, đầu tư, bổ xung các công nghệ bất động sản mới, đáp ứng sự phát triển và nhu cầu thị trường Việt Nam.

Hiện tại, cenhomes.vn đang đứng top 1 Việt nam, top 1 trên Google, với dữ liệu hơn 2 triệu căn nhà, trên 500 dự án bất động sản, cộng đồng hơn 20.000 nhà môi giới, hơn 5 triệu người dùng, một con số vô cùng ấn tượng.

Website: https://cenhomes.vn/

 

 1. Batdongsan.com.vn

 

Được coi là website rao mặt, mua bán bất động sản lớn nhất Việt Nam theo công ty nghiên cứu thị trường Kadence International. Sau nhiều năm hoạt động, vào tháng 11 – 2021, batdongsan.com.vn chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu để phù hợp với chiến lược phát triển mới.

 

Những ngày đầu tiên, website batdongsan.com.vn là một website rao vặt tin mua bán bất động sản thông thường, trực thuộc công ty Đại Việt, có phần lép vế hơn rất nhiều so với các website khác như muabannhadat, rongbay, vatgia, muaban24, …Tuy nhiên, một cơ hội đã mở ra khi xu hướng phát triển mạnh mẽ của Internet tại Việt Nam là sự phát triển của lĩnh vực bất động sản số, dẫn đến nhu cầu online từ xa về bất động sản gia tăng nhanh chóng.

Nhận biết được cơ hội, tháng 10-218 tập đoàn bất động sản công nghệ hàng đầu châu Á là Property Guru, có trụ sở tại Singapo đã mua cổ phần, đầu tư vào website batdongsan.com.vn.

Bằng việc sở hữu những công nghệ mới nhất về bất động sản, kinh nghiệm, năng lực quản trị, khả năng tài chính và tiềm lực lớn khác, đã giúp website batdongsan.com.vn thay đổi mạnh mẽ, nhất là xây dựng lại toàn bộ hệ thống website, hệ thống công nghệ, mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Đến những năm 2010-2018, website batdongsan.com.vn luôn giữ vị trí top 1 về website bất động sản với lượng người dùng nhiều nhất, lượng truy cập lớn nhất, lượng tin rao bất động sản lớn nhất, cộng đồng môi giới lớn nhất, luôn giữ top 1 các từ khóa tìm kiếm trên Google, Bing về bất động sản.

Hiện tại, batdongsan.com.vn đã nâng cấp công nghệ bất động sản (Proptech) mới nhất, tương đương các nền tảng hàng đầu thế giới, các công nghệ như AI, Big Data, VR đều được áp dụng.

Website: www.batdongsan.com.vn

 

 1. Propzy

 

Propzy ( thường được hiểu là Property Easy – làm bất động sản dễ dàng) là một nền tảng công nghệ bất động sản mới tại Việt Nam. Được sáng lập bởi John Lê – người Mỹ gốc Việt tốt nghiệp ngành Toán học và Khoa học thống kê tại Đại học California (UCLA). Kể từ khi ra trường, ông đã có 25 năm làm việc tại hầu hết các ngân hàng thuộc Top Fortune 100 tại Bắc Mỹ.

Năm 2015, John Nguyễn về Việt Nam và thành lập Propzy – công ty Proptech chuẩn hóa các quy trình giao dịch bất động sản tại Việt Nam ngay khi nhận thấy thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển nóng, chưa áp dụng nhiều công nghệ thông tin cho quá trình tự động hóa mua bán, giao dịch, dẫn đến nhiều rủi ro cho các bên, đặc biệt là vấn nạn gian lận, lừa đảo rất phổ biến.

 

Propzy định hướng phát triển theo mô hình giá trị, mang đến các bất động sản thật, mua bán thật, con người thật sự, bằng việc áp dụng các quy trình xác minh tự động kết hợp với chuyên gia, giúp kiểm soát chặt chẽ. Mang lại niềm tin và hiệu quả rất lớn cho những người có nhu cầu thật sự về bất động sản. Hệ sinh thái bất động sản mà Propzy cung cấp gồm có: Mua bán bất động sản, cho thuê bất động sản, ký gửi bất động sản, tra cứu quy hoạch, định giá bất động sản, tư vấn pháp lý, cho vay tài chính bất động sản và nhiều dịch vụ khác.

Propzy đã gọi vốn thành công 30 triệu đô la từ nhiều nhà đầu tư, quỹ đầu tư như Gaw Capital Partners, SoftBank Ventures Asia, DTNI.

Những con số ấn tượng mà Propzy đạt được:

 1. Hơn 30 trung tâm giao dịch trên cả nước
 2. Hơn 400 chuyên viên giao dịch trên các khu vực
 3. Gần 100.000 khách hàng
 4. Trên 1300 nhân viên
 5. Và hàng trăm đối tác.

Website: https://propzy.vn

 

 1. Rever

 

Rever (trong tiếng Pháp có nghĩa là “mơ ước”, cũng gần tương đồng với River – dòng sông) là một Startup môi giới bất động sản dựa trên áp dụng công nghệ bất động sản (Proptech). Rever được sáng lập bởi CEO Phan Lê Mạnh – cựu giám đốc quản lý sản phẩm các ứng dụng chiến lược của Zing, Rever chính thức bắt đầu hoạt động vào năm 2016.

Rever là đơn vị công nghệ đầu tiên trong nhóm môi giới bất động sản, cung ứng thêm giải pháp tiếp thị miễn phí cho các căn hộ như 3D thực tế ảo, gói chạy quảng cáo miễn phí và cam kết thông tin minh bạch trong quá trình tiếp thị đến giao dịch.

Với vai trò là nền tảng công nghệ để tiếp thị và môi giới bất động sản, Rever có 2 mảng kinh doanh kết hợp chính. Mảng đầu tiên là hoạt động môi giới căn hộ sơ cấp, thứ cấp và cho thuê, vốn chiếm hơn 50% tổng doanh thu. Mảng thứ 2 là cung cấp dịch vụ và giải pháp cho các nhà phát triển dự án bất động sản.

Năm 2019, Rever nhận được 2 khoản đầu tư lên đến 6,3 triệu USD, bao gồm khoản đầu tư trị giá 2,3 triệu USD từ Quỹ liên doanh quốc tế GEC-KIP và 4 triệu USD từ VinaCapital Ventures.

Website: https://rever.vn/

 

 

 1. APLUS

 

Aplus là một startup mới nổi trong lĩnh vực bất động sản, hoạt động theo mô hình chuỗi căn hộ cho thuê giới trẻ, với không gian sống hiện đại, tiện ích đầy đủ.

Những căn hộ dịch vụ APLUS sẽ phù hợp cho tất cả các khách thuê với chi phí chỉ từ 4.000.000 đồng/studio/tháng (tương đương 2.000.000 đồng/người/ tháng). Với mức giá này các khách thuê được đảm bảo không gian sống tiện nghi sinh sạch sẽ, bộ dụng cụ cá nhân, wifi, chỗ gửi xe,cùng các trang thiết bị như điều hòa, bình nóng lạnh, tủ lạnh, bếp từ…

Dự án APLUS đầu tiên được đặt tại Hoàng Cầu (Hà Nội) ra mắt vào tháng 9/2020, với 35 studio đáp ứng đúng nhu cầu của sinh viên và những người trẻ mới ra trường về một nơi ở tiện nghi với mức chi phí hợp lý. Không chỉ tìm thấy khoảng trống còn đầy tiềm năng trên thị trường khi giải quyết bài toán: người trẻ Việt đang rất cần một giải pháp nhà ở chất lượng, chi phí hợp lý với điều kiện thu nhập, APLUS còn mong muốn mang lại một không gian sống tiện nghi, an toàn, giúp họ xây dựng lòng tự tôn và và sự tự tin để phát triển bản thân.

Đối tác của APLUS là các nhà đầu tư, chủ nhà đang sở hữu những bất động sản như nhà ở, căn hộ dịch vụ… có từ 10 phòng trở lên tại các khu đô thị lớn. Hiện tại APLUS đang triển khai hai mô hình nhượng quyền: APLUS Home & APLUS Choice.

Với cam kết hợp tác bền vững, đối tác sẽ nhận được khoản đầu tư ban đầu để tân trang và cải tạo theo tiêu chuẩn thương hiệu APLUS và nhiều những đặc quyền như: sử dụng thương hiệu APLUS, cam kết doanh thu (tuỳ thuộc vào mô hình hợp tác), cung cấp giải pháp vận hành hiệu quả, hỗ trợ tuyển dụng, đào tạo đội ngũ quản lý, tối ưu hoá quy trình quản lý, các chiến lược tiếp thị và bán phòng phù hợp với từng địa điểm kinh doanh để đảm bảo tỉ lệ lấp phòng cao nhất. Đồng thời, APLUS luôn hỗ trợ các đối tác giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành.

APLUS cho biết đang tích cực ra mắt ứng dụng thông minh dành riêng cho các đối tác và khách thuê nhằm mang đến gói dịch vụ đa dạng với nhiều tính năng nổi bật.

Theo đó, khách thuê sẽ dễ dàng thuê căn hộ qua 04 thao tác: Đăng ký/đăng nhập – tìm kiếm căn hộ – lựa chọn căn hộ phù hợp – hoàn tất thủ tục thuê bằng e-KYC trên nền tảng APLUS.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình thuê, khách hàng sẽ được sử dụng miễn phí các tiện ích trên APLUS như học trực tuyến, tham gia các buổi workshop cuối tuần, mua sắm online với các ưu đãi đặc biệt dành riêng cho cư dân.

Với các nhà đầu tư, APLUS sẽ chuyển giao nền tảng quản lý thông tin khách thuê và hệ thống theo dõi kinh doanh thời gian thực nhằm tiết kiệm thời gian tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng trong việc chăm sóc cư dân trong suốt quá trình vận hành.

Với mô hình kinh doanh đầy tiềm năng này, APLUS kỳ vọng sẽ chinh phục được các mục tiêu đề ra về lợi nhuận bền vững, lâu dài với các đối tác.

Nền tảng Proptech Aplus được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư Asia Business Builders và gọi vốn thành công 2 triệu USD tại vòng hạt giống đợt đầu (seed-round, 1st trache), bên cạnh sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư khác như Ventek, Crossfund, Sketchnote Partners, Ikarus Ventures cùng một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Theo Beta Group – công ty chủ quản của Proptech Aplus, sau khi gọi vốn thành công, trong năm 2022, đơn vị sẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư tập trung phát triển nền tảng công nghệ nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cư dân cũng như hệ thống vận hành căn hộ (PMS) giúp chủ đầu tư quản lý và tăng trưởng doanh thu thuê phòng. Đồng thời, Aplus sẽ mở rộng mạng lưới thông qua hình thức nhượng quyền.

Website: https://aplushome.vn/

 

 1. Citics.vn

 

Nền tảng công nghệ bất động sản Citics tập trung vào xây dựng hệ thống định giá bất động sản thông qua công cụ Citics Valuation. Các dịch vụ Citics cung cấp bao gồm: Thẩm định giá bất động sản nhanh trong 3 giờ, thẩm định tài sản là phương tiện, máy móc, dây chuyền sản xuất, thẩm định các dự án đầu tư bất động sản (nhà phố, căn hộ, trung tâm thương mại, khách sạn).

Những điểm nổi bật của Citics bao gồm:

 • Thời gian nhanh chóng: Chỉ mất 3 giờ so với cách làm truyền thống mất nhiều ngày
 • Giá thẩm định chính xác: Dựa trên công nghệ dữ liệu lớn hàng triệu bất động sản, các thuật toán tinh vi, phức tạp, kết hợp với chuyên gia, khảo sát cụ thể, sẽ cho kết quả chính xác, hoàn toàn khách quan, độc lập.
 • Bộ công cụ làm việc tiện lợi: Người dùng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ của Citics qua web, app, quản lý theo dõi tiến trình công việc, các báo cáo, các tiện ích liên quan.
 • Tiết kiệm chi phí: So với cách thẩm định truyền thống hoặc của ngân hàng, Citics giúp tiết kiệm hơn 20%.

Citics đã huy động được 1 triệu USD trong vòng pre-series A từ một nhóm các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, bao gồm Vulpes Investment Management (quỹ đã từng đầu tư vào startup kỳ lân Property Guru từ vòng hạt giống), Nextrans và TheVentures. Trước đó, Citics đã huy động được 700.000 USD từ các angel investors, nhiều người trong số họ cũng tiếp tục tham gia vòng gọi vốn này.

Bằng việc số hoá nhiều nguồn dữ liệu phân mảnh, Citics đặt mục tiêu xây dựng một nền tảng dữ liệu bất động sản toàn diện đầu tiên tại Việt Nam để giúp cho các giao dịch liên quan đến bất động sản (định giá, mua, bán, thuê, cho vay, đầu tư…) diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Website: https://citics.vn/

 

 1. Homebase

 

Homebase, startup cung cấp giải pháp đầu tư bất động sản cho người vay dưới chuẩn ngân hàng, vừa được một số quỹ đầu tư rót 30 triệu USD.

Thành lập từ năm 2019, Homebase là công ty công nghệ bất động sản (PropTech) tại Việt Nam, hướng đến người thu nhập không ổn định hay dưới chuẩn ngân hàng. Homebase sẽ cùng hùn vốn với khách hàng để đầu tư vào mọi loại hình bất động sản gồm đất, tài sản gắn liền với đất hay căn hộ chung cư. Người mua có thể sở hữu ngay bất động sản chỉ với 20% vốn góp và có quyền duy trì số vốn này, hoặc góp thêm để đạt 100% quyền sở hữu.

Mô hình của Homebase là, khách hàng chọn bất kỳ căn nhà nào mà họ thích, hoặc Homebase giới thiệu môi giới hỗ trợ tìm nhà theo nhu cầu. Sau đó, với khoản góp vốn tối thiểu 20% giá trị tài sản, khách hàng có thể chuyển vào ở ngay từ đầu, cải tạo hoặc cho thuê lại căn nhà khi họ muốn.

Hằng tháng, khách hàng góp thêm một khoản tiền nhất định để tăng vốn sở hữu tại căn nhà. Homebase sử dụng dữ liệu lớn (Big Data) và mô hình định giá tài sản và kỹ thuật tài chính để đưa ra quyết định đầu tư.

Khách hàng góp vốn hằng tháng cho căn nhà và có thể lựa chọn mua lại toàn bộ vốn góp của căn nhà bất kỳ lúc nào. Nếu không, họ có thể rời đi và lấy lại khoản tiết kiệm đã góp vào căn nhà.

 

Website: https://www.homebase.com.vn/

 

 1. RETI

 

RETI là công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, phương thức offline và nền tảng giao dịch BĐS online, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.

Các dịch vụ chính RETI cung cấp gồm có: Phân phối dự án, Tư vấn và phát triển dự án, M&A tư vấn và phát triển quỹ đất.

Những giá trị cốt lõi của RETI:

 • R – Reliable – Tin tưởng: Sự tin tưởng làm nên giá trị bền vững cho mỗi doanh nghiệp. Bởi vậy, RETI luôn hướng đến sự công bằng và tôn trọng trong mối quan hệ nội bộ và với khách hàng.
 • E – Expert – Chuyên gia: Mỗi nhân sự tại RETI luôn nỗ lực hun đúc, rèn luyện để nâng cao hiểu biết, để hoạt động chuyên nghiệp, bài bản hơn, đem tới dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng.
 • T – Transparency – Minh bạch: Minh bạch là yếu tố nền tảng cho mọi hoạt động tại RETI. Chúng tôi cởi mở chia sẻ, rõ ràng và luôn công khai mọi thông tin.
 • I – Innovation – Đột phá: Tiên phong, đột phá, sáng tạo không ngừng nhằm đưa ra các giải pháp ứng dụng với chất lượng tốt nhất và phù hợp với điều kiện thực tế.

Website: https://reti.vn/

 

 1. Homedy

 

Homedy (Homedy Inc.) là nền tảng kết nối bất động sản số 1 tại Việt Nam dựa trên 3 yếu tố then chốt: Công nghệ, Bất động sản và Marketing. Tại đây, Homedy tạo ra sự kết nối giữa những người có nhu cầu mua và bán bất động sản, giữa người dùng và các chuyên gia nhằm giúp mọi người tìm kiếm, chia sẻ và xây dựng một không gian sống hoàn hảo.

 

Được thành lập từ năm 2015, Homedy do CEO Nguyễn Bá Đức và người đồng sự CTO Vũ Minh Hiếu dẫn dắt, phát triển. Vượt qua nhiều startup Việt, Homedy đã trải qua 3 lần gọi vốn thành công từ các Quỹ đầu tư lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore gồm: ESP Capital, Pix Vine, Genesia Ventures, Access Ventures và Mynavi Corporation. Tháng 10/2017, Homedy vinh dự nhận giải thưởng Top 5 Startup Việt do VNExpress tổ chức.

Với giao diện thân thiện, thông tin cập nhật chính xác cùng nhiều tính năng khác biệt, Homedy đang từng ngày khẳng định giá trị đối với người dùng và khách hàng. Đặc biệt, đúng như slogan “Be your better home”, chúng tôi luôn nỗ lực nhằm giúp mọi người xây dựng được một không gian sống lý tưởng, tạo dựng nền tảng vững chắc cho một tương lai tươi sáng hơn.

 

Homedy đang cung cấp các gói sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp gồm:

Website: https://homedy.com/

 

 1. Vietlands.vn

 

Vietlands.vn là Công ty Công nghệ Bất động sản (PropTech –  Property Technology) tiên phong ở Việt Nam trong xu hướng mới, xây dựng một hệ sinh thái bất động sản hoàn chỉnh từ giai đoạn nghiên cứu xây dựng, thực hiện dự án, gọi vốn đầu tư, mua bán các dự án.

 

Vietlands.vn là công ty đầu tiên ở Việt Nam đầu tư nghiên cứu, áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn (Big Data) vào lĩnh vực bất động sản, giúp các công việc trở nên nhanh chóng, dễ dàng, chi phí thấp và hiệu quả hơn nhiều lần phương pháp truyền thống. Cùng với việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9002 vào các quy trình kiểm soát chất lượng, giúp mang đến các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, đối tác.

Vietlands.vn hướng đến mục tiêu trở thành một hệ thống mua bán, đầu tư và phát triển dự án bất động sản trên khắp Việt Nam.

 

Website: https://vietlands.vn/

 

Contact Me on Zalo